Hình ảnh về bảo dưỡng thiết bị cao nhất của NMLD Dung Quất
Tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, có phân xưởng Flare (đuốc đốt), là thiết bị có chiều cao 115m và cao nhất trong Nhà máy. Phân xưởng Flare dùng để xử lý khí thải (khí Hydrocarbon và khí chua) phát sinh trong quá trình vận hành chế biến của Nhà máy.

Phân xưởng Flare gồm có 2 đuốc đốt. Đuốc chính là 1 đầu đốt khổng lồ, đường kính gần 4m, chứa nhiều bơm ven-tua-ry chạy bằng hơi nước trung áp trộn khí hydrocarbon với không khí; xung quanh đuốc chính có 4 đầu đốt, để đốt các loại khí hydrocarbon thải ra từ nhà máy. Đuốc phụ dùng để đốt khí chua (sour gas) thải ra trong quá trình chế biến.

Công tác bảo dưỡng phân xưởng Flare được thực hiện bởi các chuyên gia Hà Lan, Malaysia và nhà thầu PTSC (Việt Nam). Các công việc được thực hiện gồm kiểm tra tình trạng thiết bị của đuốc đốt, kiểm tra tình trạng dây neo an toàn của đuốc đốt, vệ sinh bên trong thiết bị,…

Thời gian thực hiện bảo dưỡng trong vòng 1 tháng từ ngày 19/8 đến 19/9/2020. Đây là một trong những hạng mục nhận bảo dưỡng sau cùng trong các phân xưởng công nghệ nhưng phải hoàn thành trước các phân xưởng công nghệ.

Kỹ sư Phạm Văn Dũng - Trưởng ca quản lý phân xưởng điện hơi cho biết: Trước khi thực hiện bảo dưỡng phân xưởng Flare, chúng tôi dừng phân xưởng an toàn, làm sạch các khí và bàn giao cho nhà thầu thực hiện. Hằng ngày, chúng tôi cấp phép và giám sát công việc bảo dưỡng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân sự làm việc, đặc biệt là kiểm tra tình trạng sức khỏe của nhân sự tham gia bảo dưỡng. Tất cả các nhân sự tham gia bảo dưỡng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nghiêm ngặt về sức khỏe mới được cấp phép làm việc trên cao.

BSR và các nhà thầu quyết tâm hoàn thành công tác bảo dưỡng trước 2 ngày so với kế hoạch, nhằm góp phần vào thành công chung của chiến dịch bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất, kỹ sư Dũng cho biết thêm.

Một số hình ảnh ghi nhận công tác bảo dưỡng phân xưởng Flare, phân xưởng cao nhất của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất:


Flare cháy liên tục trong mọi điều kiện thời tiết khi nhà máy vận hành.


Nhà máy dừng vận hành để bảo dưỡng tổng thể lần 4.


Flare có 2 đuốc đốt, đuốc chính đốt khí hydrocarbon và đuốc phụ dùng để đốt khí chua.


Flare được bảo dưỡng sau cùng nhưng phải hoàn thành trước các phân xưởng công nghệ.


Nhà thầu thực hiện bảo dưỡng Flare ở độ cao 115m.


Hàng ngày có khoảng 10 công nhân, kỹ sư tham gia bảo dưỡng Flare.


Ngọn lửa - Biểu tượng của ngành Dầu khí Việt Nam.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn