Bảo dưỡng Nhà máy Đạm Cà Mau năm 2020: Hoàn thành vượt tiến độ, cho sản phẩm thương mại
Công tác bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Cà Mau lần 9, năm 2020 đã được hoàn thành sau 10 ngày và đã khởi động lại máy, cho ra sản phẩm thương mại, đáp ứng nhu cầu phân bón vụ Đông Xuân trọng điểm sắp tới.

 

 Công tác BDTT Nhà máy Đạm Cà Mau năm 2020

Lãnh đạo Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) cho biết, vào lúc 21h45, ngày 24/08/2020, Nhà máy Đạm Cà Mau đã tiến hành Gas in để bắt đầu quá trình khởi động máy; đến 23h10 ngày 26/08/2020 thì hoàn tất quá trình chạy máy và bắt đầu đóng gói sản phẩm thương mại.

Đợt dừng máy lần này cũng trùng với thời điểm giàn cấp khí PM3 bảo dưỡng theo kế hoạch hàng năm. Để tối ưu sử dụng nguồn khí kịp thời khi giàn khởi động cấp khí trở lại, khai thác hiệu quả mỏ khí PM3, ban chỉ đạo đã quyết liệt đưa ra các giải pháp chi tiết với từng đầu mục công việc. Các hạng mục được thực hiện 24/24 và đã vượt tiến độ, hoàn thành 1.950 hạng mục theo kế hoạch, cả 90 hạng mục phát sinh và sự cố đột xuất.

Thành tích nổi bật trong kỳ bảo dưỡng này là việc hoàn thành hai hạng mục: Cải hoán cụm primary reformer F04201 xưởng Urê và thiết bị trao đổi nhiệt E04208 xưởng Amonia. Ngoài ra, các hạng mục như sửa chữa thiết bị trao đổi nhiệt E06113; thay thế xúc tác R04204, R41001 và bổ sung xúc tác R04301 cũng hoàn thành vượt tiến độ.

 

Kỳ bảo dưỡng năm nay đặc biệt đánh dấu sự lớn mạnh về mọi mặt chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư trẻ nhà máy.

Kỳ bảo dưỡng năm nay đặc biệt đánh dấu sự lớn mạnh về mọi mặt chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư trẻ nhà máy. Trước đây, một số hạng mục “đinh” phải thuê chuyên gia nước ngoài hỗ trợ bảo dưỡng thì nay đội ngũ kỹ sư trẻ nhà máy đã tự chủ và tự lực thực hiện, hoàn thành tiến độ cũng như chất lượng.

Ngoài ra, đợt bảo dưỡng tổng thể năm 2020 diễn ra đúng thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Nhà máy Đạm Cà Mau đã có rất nhiều sáng kiến để tối ưu kiểm soát sự tuân thủ trong phòng chống dịch bệnh. Đó là: Tổ chức đào tạo an toàn làm việc ngoài trời để đảm bảo giãn cách và hạn chế tiếp xúc; thực hiện khai báo y tế, kiểm soát di chuyển của tất cả CBCNV cũng như nhà thầu; đầu tư máy đo thân nhiệt bằng hồng ngoại đảm bảo chính xác, nhanh chóng; rửa tay sát khuẩn trước khi vào Nhà máy; tất cả người lao động trên công trường đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

 

BDTT Nhà máy Đạm Cà Mau lần 9, năm 2020 đã được hoàn thành sau 10 ngày và đã khởi động lại máy, cho ra sản phẩm thương mại, đáp ứng nhu cầu phân bón vụ Đông Xuân trọng điểm sắp tới.

Như vậy, Nhà máy Đạm Cà Mau đã trải qua một mùa bảo dưỡng nữa thành công vượt tiến độ. Nhà máy sẽ tiếp nối chuỗi ngày hoạt động ổn định, không ngừng cải tiến tối ưu hóa dây chuyền công nghệ, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, vượt trội để tiếp tục mang đến những sản phẩm phân bón chất lượng phục vụ các thị trường trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long, trong nước và xuất khẩu.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn