Vietsovpetro đạt thành tích ấn tượng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vừa qua, Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ X năm 2018-2019 được tổ chức tại TP. Vũng Tàu. Hội thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của các cá nhân, tập thể trong xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức; chuyển giao công nghệ nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật vào đời sống và sản xuất.

Sau hơn 15 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 71 giải pháp dự thi thuộc 6 lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Y dược; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Vật liệu, hóa chất, năng lượng, dầu khí. Trong đó, lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải có số lượng giải pháp tham gia hội thi nhiều nhất (39 giải pháp). Kết quả, BTC hội thi đã chấm 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba và 24 giải khuyến khích cho các giải pháp hay. Đặc biệt, BTC dự kiến sẽ chọn 21 giải pháp xuất sắc trong tổng số 71 giải pháp dự thi để tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc năm 2018-2019. Theo đánh giá của BTC, các giải pháp đoạt giải đều là những nghiên cứu mới, có tính sáng tạo cao, mang lại lợi ích thiết thực trong lao động, sản xuất, mang lại hiệu quả trong sự phát triển kinh tế của tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, giải thưởng của Hội thi có tác dụng rất lớn trong việc tôn vinh những tài năng sáng tạo khoa học và công nghệ của tỉnh, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp trí tuệ và sức lực của mình vào việc nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ. Ông Trần Văn Tuấn đề nghị BCT cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ biến, tuyên truyền Hội thi để thông tin có thể đưa xuống tận các đơn vị, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, đến từng người lao động, học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức trong mọi lĩnh vực sản xuất của đời sống. Biến Hội thi thành phong trào thi đua lao động sáng tạo kỹ thuật được duy trì thường xuyên, liên tục ở mọi lúc, mọi nơi; qua đó nâng cao được vị thế, tầm vóc của Hội thi. Ông Tuấn cũng đề nghị, những giải pháp sáng tạo kỹ thuật được giải lần này cần được phổ biến, áp dụng trước hết trong đơn vị, trong ngành mình để đem lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời, những giải pháp này còn có thể chuyển giao cho các địa phương khác trong cả nước để phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hoá.


 Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát biểu tại buổi lễ

Tham gia Hội thi, Vietsovpetro đăng ký 26 giải pháp thuộc 3 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hóa; Tài nguyên và môi trường; Vật liệu, hóa chất, năng lượng, dầu khí. Kết quả có 26/26 giải pháp đoạt giải (tỉ lệ trên 100%), chiếm hơn 43% toàn bộ giải thưởng của Hội thi. Trong đó có 5 giải nhất (chiếm 83%), 5 giải nhì (chiếm hơn 42%), 8 giải ba (chiếm hơn 44%) và 8 giải khuyến khích.


 Ông Nguyễn Văn Xinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu  trao giải cho các cá nhân đạt giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật

Thành công của Vietsovpetro ở Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018-2019 một lần nữa khẳng định phong trào thi đua Sáng kiến – Sáng chế của Vietsovpetro ngày càng sôi nổi và thiết thực hơn, góp phần đưa Vietsovpetro vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong sản xuất kinh doanh, ngọn lửa đam mê sáng tạo và trí tuệ Vietsovpetro đã và sẽ mãi tỏa sáng vì sự phát triển bền vững của Vietsovpetro.


 

 


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn