Giao thoa văn hóa trong quản trị nhân sự
Ủy ban Nhân sự, giáo dục và khoa học thuộc Hiệp hội doanh nhiệp quốc tế (International Busines Congress - IBC) mà Petrovietnam là thành viên từ năm 2016 - vừa tổ chức hội nghị với chủ đề “Giao thoa văn hóa trong quản trị nhân sự - Cross Cultural in HRM” tại Saint Perersburg vào 2 ngày 14 – 15/2/2019.

Hội nghị đã cùng nhau trao đổi các vấn đề liên quan đến giao thoa văn hóa trong nền kinh tế toàn cầu: những thách thức và các giải pháp thực tiễn trong quản trị nhân lực. Các bài tham luận của các diễn giả tập trung trao đổi cách thức làm thế nào để quản lý hiệu quả nguồn nhân lực đa văn hóa, đa dạng và các chính sách, các công cụ phù hợp trong công tác quản trị nhân sự nhằm sử hiệu quả tính đa dạng của nguồn nhân lực. Hơn 40 đại biểu đã đến tham dự hội nghị từ các từ các công ty dầu khí và các tổ chức giáo dục – đào tạo lớn ở Nga, Đức, Hà Lan như OMV – Áo, Shell ở Hà Lan và chi nhánh tại Nga, Total, Schneider – Đức, Trường Đại học quản lý kỹ thuật công nghệ của Đức – ESMT, Winteshall; Uniper, UNECON, NIS a.d – Siberia và nhiều công ty thành viên của Gazprom. Bà Lam Trà - Phó ban Tổ chức và quản trị nguồn nhân lực của Petrovietnam đã có bài tham luận tại Hội nghị.


Tại Hội nghị, đại biểu của các nước đã sôi nổi thảo luận trong hai ngày với nhiều chủ đề như: Giải pháp đối với vấn đề xung đột về đa dạng văn hóa trong nhóm: Cách thức tiếp cận vấn đề để nâng cao hiệu qủa làm việc nhóm/Dự án; Quản lý nguồn nhân lực đa văn hóa – đa dạng trong kinh doanh toàn cầu hóa- Những thách thức và giải pháp thực tế; Quản lý con người trong môi trường giao thoa văn hóa. Sự khác biệt và tương đồng trong đa dạng văn hóa đối với nhân viên và quản lý tại Serbian; Vai trò Ứng dụng phần mềm quản lý trên thiết bị thông minh đối với các nhà quản lý trong môi trường đa văn hóa; Xử lý các vấn đề về đa văn hóa trong dự án “Ngày dành cho giới trẻ: Những thách thức về năng lượng” được tổ chức hàng năm do Gazprom chủ trì với sự tài trợ của nhiều công ty trên thế giới.


International Busines Congress – IBC là Hiệp hội quốc tế nhằm tạo ra một diễn đàn chung cho các công ty chủ yếu trong ngành năng lượng, dầu khí, trao đổi kinh nghiệm, kết nối đầu tư, thương mại, phát triển nguồn nhân lực,… từ đó giúp các công ty định hướng phát triển ngành và lĩnh vực trong điều kiện thế giới biến đổi không ngừng như hiện nay. Chủ tịch IBC là Ông Alekxey Miller (đang giữ chức Chủ tịch điều hành của Gazprom). Việc Petrovietnam tham gia IBC cũng như tham gia các Hiệp hội quốc tế khác như WPC, Gasex, Ascope,… nhằm nâng cao vai trò của Petrovietnam trong các hoạt động chung với các công ty dầu khí thế giới, thể hiện sự ủng hộ của Petrovietnam với Gazprom – đối tác chiến lược của Tập đoàn trong nhiều năm nay.


Lam Trà - Tú Mai


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn