PVGAS đồng hành cùng chương trình nghệ thuật "Người đi tìm sự sống"
Ngày 20/10, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội), Tạp chí Kinh tế & Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức chương trình nghệ thuật “Người đi tìm sự sống”.

Chương trình nghệ thuật “Người đi tìm sự sống” là một trong các sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong khuôn khổ Chương trình “Tháng Phòng chống cháy nổ 2018” với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”.

Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS), Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (Power NT2), Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans), Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham gia đồng hành cùng chương trình.


Bài hát “Bài ca cảnh sát phòng cháy” với sự thể hiện của hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

Qua chương trình nghệ thuật “Người đi tìm sự sống”, Ban tổ chức mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm trong nhân dân về phòng cháy chữa cháy để hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra. Bên cạnh đó, chương trình còn là dịp tri ân lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhân dịp tháng phòng chống cháy nổ 2018.

Chương trình được tổ chức với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc ngợi ca người lính cứu hỏa, cùng với những phóng sự: “Mặt trận không tiếng sung của những người lính cứu hỏa”, “Chuyện về nữ biệt đội cứu nạn, cứu hộ - những bông hồng thép” đã ghi lại hình ảnh lao động của những người chiến sĩ trong cuộc chiến chống giặc lửa, dù khó khăn nguy hiểm nhưng họ đã dũng cảm hoàn thành tốt công việc.


Hình ảnh người Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sân khấu


Tiểu phẩm về “Người lính cứu hỏa” do các nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn

Chương trình được mở màn bằng ca khúc “Bài ca cảnh sát phòng cháy”, tiếp đến là các ca khúc hướng về đất nước, về dân tộc được thể hiện vô cùng ấn tượng trong chương trình như: “Trở về dòng sông tuổi thơ”, “Đất nước”,” Em chọn lối này”, “Ước mơ của tôi”, “Giai điệu Tổ quốc”... Bên cạnh đó là chùm các tác phẩm viết về lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy: “Cuộc chiến với thần lửa”, “Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Việt Nam”, “Trên chiếc xe màu lửa”, “Chúng tôi là lính cứu hỏa”…Ca khúc “Giai điệu Tổ quốc” với sự thể hiện của NSƯT Quốc Hưng cùng tốp múa

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tham gia như: NSƯT Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ Thu Hằng, ca sĩ Thu Thủy, ca sĩ Hoàng Tùng, nhóm múa Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhóm nghệ sĩ nhà hát kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ như Nghệ sĩ Bình Xuyên, Nghệ sĩ Ngọc Bích, Nghệ sĩ Hồng Quân, Nghệ sĩ Thanh Tú, Bé Mai Thùy Linh…


Ca khúc “Đất nước” do ca sĩ Hoàng Tùng biểu diễn


Bài hát "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" với sự thể hiện của ca sĩ Lan Anh


Ca khúc “Cuộc chiến với thần lửa”


Ca khúc “Trên chiếc xe màu lửa” với sự thể hiện của tốp nam nữ Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam

Nguyễn Hoan


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn