Tổng giám đốc PVOIL: Việc “khóa” room ngoại về 6,6% chỉ là tạm thời
Vừa qua, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến việc Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) điều chỉnh giảm tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) từ 49% về mức 6,621%. Tuy nhiên, theo ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVOIL việc “khóa” room ngoại này chỉ là tạm thời.

Ông Cao Hoài Dương cho biết, trong phương án thoái vốn mới PVOIL trình lên các cơ quan quản lý nhà nước vẫn đề xuất giữ room cho nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 49% theo các quy định hiện hành của nhà nước đối với lĩnh vực xăng dầu.

“PVOIL hiện đang chờ nhà nước phê duyệt phương án thoái vốn mới và vừa qua tổng sở hữu của nhà đầu tư nước ngoại tại PVOIL là khoảng 6,6%, PVOIL tạm thời dừng room ngoại ở mức đó, đợi đến khi nhà nước phê duyệt phương án thoái vốn mới sẽ tiếp tục nâng room ngoại lên 49%” ông Dương chia sẻ.

Hiện nay nhà nước đang sở hữu khoảng 80% cổ phần tại PVOIL và trong phương án thoái vốn mới, PVOIL vẫn đề nghị sẽ tiếp tục bán ra 45% cổ phần nữa để giảm sở hữu nhà nước xuống 35%. PVOIL dự kiến sẽ thoái vốn theo lô chia làm 2 lô một lô 30%, một lô 15%. Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm muốn trở thành cổ đông lớn của PVOIL như SK Energy (Hàn Quốc), Idemitsu (Nhật Bản)… và gần đây là Shell.

Mai Phương


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 10/GP-TTĐT, cấp ngày: 25/01/2013. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn