"Tài sản lớn nhất của BSR chính là người lao động"
Đó là nhận định của Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Trần Quang Dũng trong Lễ tôn vinh "Người lao động BSR tiêu biểu năm 2018" và phát động Tháng Công nhân gắn với mốc 16 triệu giờ công an toàn được tổ chức ngày 16/5 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Về phía Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nguyên, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc Công ty cùng đại diện người lao động BSR trực thuộc các công đoàn cơ sở.

"Chúng ta đã đi từ không đến có"

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng đã ghi nhận những đóng góp của BSR đối với sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

“Trong bất luận hoàn cảnh nào, Công ty BSR vẫn giữ một vị trí quan trọng toàn PVN, là cánh chim đầu đàn, là tài sản vô cùng to lớn đối với PVN. Tuy nhiên, tài sản hữu hình đó chưa phải là lớn nhất, có lẽ tài sản lớn nhất mà BSR đang sở hữu chính là những công nhân, kỹ sư, người lao động lành nghề, giàu kinh nghiệm”, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng nhấn mạnh.


Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Trần Quang Dũng cũng nhận định, người lao động BSR đã trải qua bao khó khăn, vất vả, cực nhọc để xây dựng nên chặng đường quan trọng trong 21 năm truyền thống và 10 năm hình thành, phát triển của Công ty BSR. "Chúng ta đi từ không đến có, từ người học việc thành chuyên gia. Vì vậy, chúng ta hãy bình tĩnh, có quyền tin tưởng và mong muốn BSR tiếp tục đi lên. Tinh thần đó phải được lan tỏa đến tất cả người lao động BSR, chứ không riêng gì những người lao động được tuyên dương hôm nay".

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan cũng đánh giá Công đoàn BSR là một trong những công đoàn đầu tiên trong hệ thống công đoàn ngành tuyên dương và phát động các hoạt động Tháng Công nhân. Chủ tịch CĐ DKVN thấy rằng nơi đây luôn có những lớp người đam mê lao động, rất sáng tạo. Để có được không khí làm việc đó, chính BSR đã tạo ra một môi trường làm việc năng động, khuôn viên đẹp như một công viên và xanh sạch không kém gì các nhà máy lọc dầu hiện đại trên thế giới.


Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan phát biểu.

Nhiều cá nhân, tập thể được vinh danh

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên cho biết: Trong 4 tháng đầu năm 2018, với sự quyết tâm của tập thể người lao động BSR và dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn hoạt động an toàn, ổn định, hiệu quả ở công suất 108 - 110%. Công ty đã sản xuất hơn 2,3 triệu tấn sản phẩm; Doanh thu đạt 33.413 tỷ đồng; Nộp ngân sách nhà nước đạt 3.652 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 1.846 tỷ đồng. Công ty BSR đang sản xuất và thương mại bán hàng rất tốt, nhiệm vụ thời gian tới là tập trung vào công tác quản trị bởi Công ty chuẩn bị chuyển sang mô hình Công ty cổ phần. Ngoài ra, BSR tiếp tục kêu gọi đầu tư vào hóa dầu.


Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Trần Quang Dũng và Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên tuyên dương 21 người lao động BSR tiêu biểu 2018.

Tại lễ tôn vinh, 21 cá nhân là “Người lao động BSR tiêu biểu” năm 2018 đã được Công ty BSR tuyên dương. Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng tặng bằng khen cho 5 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nơi làm việc Xanh - Sạch - Đẹp” chào mừng Đại hội VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam, bao gồm: CĐBP Sản xuất 5; CĐBP An toàn môi trường; CĐBP PP; CĐBP Sản xuất 1; CĐBP Bảo dưỡng Tự động hóa. Công đoàn BSR cũng tặng Giấy khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Nơi làm việc Xanh - Sạch - Đẹp”.

Tổng giám đốc BSR cũng tặng giấy khen cho 3 tập thể và 16 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an toàn NMLD Dung Quất. 10 tập thể, 5 cá nhân cũng được khen thưởng trong Cuộc thi “BSR - 10 năm xây dựng và phát triển”.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Trưởng Ban An toàn môi trường cũng đã báo cáo với các đại biểu về việc BSR đạt mốc 16 triệu giờ công an toàn. BSR đạt được những con số ấn tượng như: Số O: Không cháy nổ, không có sự cố môi trường; Số 1400: Số ngày NMLD Dung Quất vận hành không xảy ra tai nạn lao động mất ngày công; Số 16.000.000: Số giờ công an toàn không tai nạn lao động Công ty BSR đạt được đến ngày 28/2/2017.


10 tập thể được khen thưởng trong cuộc thi BSR - 10 năm xây dựng và phát triển

Nhiệm vụ năm 2018 là đạt mốc 18,5 triệu giờ công an toàn không có tai nạn lao động. Và thực hiện 4 không: Không để xảy ra các sự cố lớn; Không vi phạm về môi trường; Không có hành vi mất an ninh; Không có sự cố cháy nổ lớn.

Cũng trong dịp này, đồng chí Khuất Thị Lê, Chủ tịch Công đoàn BSR đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đẩy mạnh lao động giỏi, lao động sáng tạo nâng cao năng suất lao động, tạo động lực phát triển của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn trong giai đoạn phát triển mới”.

Thanh Hiếu


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Số giấy phép: 10/GP-TTĐT, cấp ngày: 25/01/2013. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn